Website Banner
สถานคุ้มครองคนไร้ที่พึ่งภาคใต้ จังหวัดนครศรีธรรมราชขอขอบพระคุณท่านผู้ใจดีที่มาเยี้ยมเยือนนะครับ
จำนวนผู้เข้าชมวันนี้ 339
จำนวนผู้เข้าชมเดือนนี้ 1259
จำนวนผู้เข้าชมเดือนที่แล้ว 2202
รวมผู้เข้าชมเว็บไซต์ทั้งหมด 132300

            
               
ประกาศรับสมัครพนักงานราชการ

http://www.dsdw2016.dsdw.go.th/page.php?module=news&pg=jobs
                     
     

สถานคุ้มครองคนไร้ที่พึ่งภาคใต้ จ.นครศรีธรรมราช
ร่วมรณรงค์ป้องกันโรค COVID 19
ขอความร่วมมือทุกท่านที่เข้ามาบริจาคสิ่งของ เลี้ยงอาหาร และติดต่อราชการ
กรุณาให้ความร่วมมือในการปฏิบัติตน ดังนี้
1.เข้ามาติดต่อ ณ จุดที่หน่วยงานกำหนดเท่านั้น ห้ามเข้าไปพื้นที่อื่นโดยไม่ได้รับอนุญาต
2.บุคคลที่มีอาการไข้สูง ตัวร้อน น้ำมูกไหล ไอ จาม เหนื่อย หอบ เจ็บคอ รวมทั้งผู้ที่มีประวัติการเดินทางไปยังต่างประเทศหรือสัมผัสกับกลุ่มเสี่ยง หลีกเลี่ยงการเข้ามาในสถานคุ้มครองฯ
3.สวมหน้ากากอนามัยทุกครั้งที่มาติดต่อ
4.ล้างมือ หรือใช้เจลล้างมือทุกครั้ง ณ จุดบริการที่เตรียมไว้ให้
5.อาหารสำหรับจัดเลี้ยงให้เน้นปรุงสุก ร้อน และเจ้าหน้าที่เป็นผู้ตักอาหารเอง
6.งดเข้ามาทำกิจกรรมกับผู้ใช้บริการ จนกว่าสถานการณ์การระบาดของโรค COVID 19 จะมีแนวโน้มที่ดีขึ้น
บ้านสิชลขอขอบคุณทุกความร่วมมือและน้ำใจทุกท่านในการบริจาคช่วยเหลือพวกเราค่ะ

Precautions for visitors of Baan Sichon Home during COVID19 spreads.
Kindly be informed that any visiting of Baan Sichon Home for donations, feasting, or any purpose have to proceed as follows;
1. Visit only in the designated area, otherwise, please contact official for permission.
2 Visitors with fever, sneezing, running nose, coughing, sour throat, or with past visited  infected place, please refrain from entering Baan Sichon Home.
3.Always using hygienic mask during the visiting.
4.Clean your hands with gel /alcohol provided.
5.Feasting diet must be well done and warmed, also to be served by Baan Sichon Home official only.
6.Refrain from any activities at Baan Sichon Home until the circumstance improved.


Thank you for your cooperation and all donation.
English version : Big Brother

#บ้านสิชล - Sichon Home
#สถานคุ้มครองคนไร้ที่พึ่งภาคใต้ จังหวัดนครศรีธรรมราช
#คนไร้ที่พึ่ง
#คนขอทาน...
เราจะก้าวผ่านวิกฤตไปด้วยกัน 
 พส. ขอเชิญชวนคนไทยทุกคน เป็นส่วนหนึ่งในการหยุด #COVID-19 # ง่ายๆ ด้วยการอยู่บ้าน หยุดเชื้อ เพื่อ "ประเทศไทยที่รักพวกเรา" ให้ปลอด COVID-19 

    
มาตรการรักษาความปลอดภัย

มาตรการรักษาความปลอดภัยจาก ไวรัส โควิด-19 ของสถานคุ้มครองคนไร้ที่พึ่งภาคใต้ จังหวัดนครศรีธรรมราช
 
    
 
    

    

    
KFC ประเทศไทย มอบครัวมูลค่า 3 ล้านบาท ให้สถานคุ้มครองคนไร้ที่พึ่งภาคใต้ จังหวัดนครศรีธรรมราช วันนี้(20 พ.ย.62) ที่สถานคุ้มครองคนไร้ที่พึ่งภาคใต้ จังหวัดนครศรีธรรมราช นายสมพงษ์ มากมณี ปลัดจังหวัดนครศรีธรรมราช เป็นประธานรับมอบครัว Coloniel’s Kitchen มูลค่า 3 ล้านบาท จากมูลนิธิ KFC ประเทศไทย ให้แก่สถานคุ้มครองคนไร้ที่พึ่งภาคใต้ จังหวัดนครศรีธรรมราช โดยมีนายแอนดรูส์ เจมส์ นอร์ตัน ประธานกรรมการบริษัท เรสเทอรองตส์ ดีเวลลอปเม้นท์ จำกัด นายเศกชัย ชูหมื่นไว รองประธานกรรมการฝ่ายกลยุทธ์และการบูรณาการแบรนด์ บริษัท ยัม เรสเทอรองตส์ อินเตอร์เนชั่นแนล(ประเทศไทย)จำกัด เป็นผู้ส่งมอบ มีนายอุเทน ชนะกุล ผู้อำนวยการการกองคุ้มครองสวัสดิภาพและเสริมสร้างคุณภาพชีวิต กรมพัฒนาสังคมและสวัสดิการ พร้อมด้วยนางอุบล ทองสลับล้วน พัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์จังหวัดนครศรีธรรมราช นางสาวธัญพร อุ่นเศียร ผู้ปกครองสถานคุ้มครองคนไร้ที่พึ่งภาคใต้ จังหวัดนครศรีธรรมราช พร้อมด้วยหัวหน้าส่วนราชการ ภาคเอกชนและองค์กรการกุศลในพื้นที่อำเภอสิชลร่วมในพิธี ทั้งนี้ สืบเนื่องจากสถานคุ้มครองคนไร้ที่พึ่งภาคใต้ จังหวัดนครศรีธรรมราช ได้ลงนามบันทึกข้อตกลง(MOU)รับมอบอาหารส่วนเกินของ KFC ตามโปรแกรม Havest จาก KFC สาขาโลตัสท่าศาลาและโลตัสสาขาสิชล เมื่อวันที่ 23 พฤษภาคม 2562 ต่อมามูลนิธิ KFC ประเทศไทย ได้สนับสนุนการปรับปรุงครัวตามโปรแกรม Coloniel’s Kitchen มูลค่า 3 ล้านบาท เพื่อให้เป็นครัวที่ได้มาตรฐานถูกต้องตามสุขลักษณะ โดยได้เข้าดำเนินการปรับปรุงครัวของสถานคุ้มครองคนไร้ที่พึ่งภาคใต้ฯ จนแล้วเสร็จ จึงได้มีการส่งมอบครัวฯ ในวันนี้ สำหรับ สถานคุ้มครองคนไร้ที่พึ่งภาคใต้ จังหวัดนครศรีธรรมราช ปัจจุบันได้ให้การอุปการะคนไร้ที่พึ่ง จำนวน 500 คน เป็นชาย 328 ราย หญิง 172 ราย แยกเป็นผู้ที่มีปัญหาทางสุขภาพจิต 384 ราย คนพิการที่มีบัตรประจำตัวคนพิการ 210 ราย ผู้สูงอายุ 49 ราย รวมทั้งผู้ป่วยติดเตียง 5 ราย และผู้ที่ไม่สามารถช่วยเหลือตนเองได้ตามลำพังต้องมีผู้อื่นช่วยเหลือ 150 ราย..////////

กิจกรรมบำบัดฟื้นฟูในด้านงานฝีมือของผู้ใช้บริการ

กระเป๋าจากซองกาแฟ

       

     
            


 กิจกรรมบำบัดฟื้นฟูของผู้ใช้บริการในด้านการเกษตร
        
        
                  

                  

                  


งานลอยกระทงประจำปี 2562 บ้านสิชล
งานเล็กๆแต่ภาคภูมิใจ งบน้อยก็สำเร็จได้ด้วยความร่วมมือร่วมใจกันของทีมงาน เพื่อสร้างความสุขให้แก่ลูกๆ 500 ชีวิต กระทงเราทำเอง สถานที่เราจัดเอง หน้าสวยๆหล่อๆก็แต่งเอง ลูกๆร่วมด้วยช่วยกัน
และสำคัญที่สุดขอบคุณผู้บริจาคอาหาร ขนม ของรางวัล โดยเฉพาะแม่ค้าขนมเครป ทำแจกกันจนถึงเที่ยงคืนเลยทีเดียว
         
         
  กิจกรรมผู้สูงอายุแห่งชาติ 2562

วันพุธที่ ๑๐ เมษายน ๒๕๖๒ นางสาวธัญพร อุ่นเศียร ผู้ปกครองสถานคุ้มครองคนไร้ที่พึ่งภาคใต้ จังหวัดนครศรีธรรมราช พร้อมด้วยคณะข้าราชการเจ้าหน้าที่ องค์กรภาคีเครือข่าย และผู้ใช้บริการ รวมจำนวน ๒๐๐ คน เข้าร่วมงานวันผู้สูงอายุ ประจำปี ๒๕๖๒ ณ อาคารกิจกรรมสถานคุ้มครองฯ ช่วงเช้าร่วมกันสักการะศาลพระประชาบดี ศาลพระภูมิเจ้าที่ และเป็นพิธีสงฆ์ ตักบาตร ทำบุญอุทิศส่วนบุญส่วนกุศล ให้แก่ผู้ใช้บริการที่เสียชีวิต สรงน้ำพระ รดน้ำผู้สูงอายุ และคณะเจ้าหน้าที่ รดน้ำขอพรผู้ปกครองฯ และเจ้าหน้าที่ผู้สูงอายุ รวมจำนวน ๔ ท่าน เพื่อความเป็นสิริมงคลแก่ข้าราชการและเจ้าหน้าที่ และขอขอบพระคุณทุกท่านที่ได้มาร่วมงานในวันนี้ ขอขอบคุณค่ะ/ครับ

        
 
            

                   

              
วันศุกร์ที่ ๓๑ พฤษภาคม ๒๕๖๒ นางสาวธัญพร อุ่นเศียร ผู้ปกครองสถานคุ้มครองคนไร้ที่พึ่งภาคใต้ จังหวัดนครศรีธรรมราช พร้อมด้วยข้าราชการและเจ้าหน้าที่ให้การต้อนรับนางอุบล ทองสลับล้วน พัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์จังหวัดนครศรีธรรมราช เนื่องจากย้ายมารับตำแหน่งใหม่ ได้มาเยี่ยม ร่วมพูดคุย ให้กำลังใจข้าราชการและเจ้าหน้าที่ในการทำงาน เพื่อจะได้รับทราบปัญหาต่างๆ ในการทำงานและจะได้นำไปเสนอในการประชุมครั้งต่อไป ร่วมเยี่ยมชมผลผลิตจากโครงการธัญบรีโมเดลและไปเยี่ยมให้กำลังใจผู้ใช้บริการที่อาคารเรือนนอนต่างๆ
                

                             
      

    
วันจันทร์ที่ ๖ พฤษภาคม ๒๕๖๒ สถานคุ้มครองคนไร้ที่พึ่งภาคใต้ จังหวัดนครศรีธรรมราช มอบนางสาวปนิพร เมืองมุสิก นักสังคมสงเคราะห์ พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ รวมจำนวน ๖ คน เข้าร่วมเฉลิมฉลองและถวายพระพรชัยมงคล เนื่องในการพระราชพิธีบรมราชาภิเษก ในส่วนภูมิภาค เวลา ๑๕.๐๐ น. ณ หอประชุมอำเภอสิชล จังหวัดนครศรีธรรมราช โดยมีนายไพบูลย์ นาคทิพย์พิมาน นายอำเภอสิชล เป็นประธานในงานดังกล่าว
                  

                  
วันอาทิตย์ที่ ๕ พฤษภาคม ๒๕๖๒ นางสาวธัญพร อุ่นเศียร ผู้ปกครองสถานคุ้มครองคนไร้ที่พึ่งภาคใต้ จังหวัดนครศรีธรรมราช พร้อมด้วยข้าราชการและเจ้าหน้าที่ รวมจำนวน ๖ คน เข้าร่วมกิจกรรมงานพระราชพิธีบรมราชาภิเษก พุทธศักราช ๒๕๖๒ ของจังหวัดนครศรีธรรมราช ณ วัดพระมหาธาตุวรมหาวิหาร อำเภอเมืองนครศรีธรรมราช จังหวัดนครศรีธรรมราช ตั้งแต่เวลา ๑๓.๐๐ – ๒๒.๐๐ น. โดยมีนายถาวรวัฒน์ คงแก้ว รองผู้ว่าราชการจังหวัดนครศรีธรรมราช เป็นประธานในงานดังกล่าว
                  


                                
วันพฤหัสบดีที่ ๓๐ พฤษภาคม ๒๕๖๒ นางสาวธัญพร อุ่นเศียร ผู้ปกครองสถานคุ้มครองคนไร้ที่พึ่งภาคใต้ จังหวัดนครศรีธรรมราช พร้อมด้วยข้าราชการและเจ้าหน้าที่รวมจำนวน ๔ คน ร่วมเป็นเกียรติในพิธีมอบสิ่งของพระราชทานตามโครงการ “หนึ่งใจ...เดียวกัน” ณ หอประชุมที่ว่าการอำเภอเมืองนครศรีธรรมราช อำเภอเมือง จังหวัดนครศรีธรรมราช โดย นายชูรินทร์ ขวัญทอง รองอธิบดีกรมพัฒนาสังคมและสวัสดิการ เป็นประธานในพิธีมอบสิ่งของพระราชทาน

                   

                               
                                                                       กีฬาสีบ้านสิชล ครั้งที่ 4
       วันที่ ๙ สิงหาคม ๒๕๖๑ ผู้ปกครองสถานคุ้มครองฯ พร้อมด้วยคณะข้าราชการ และเจ้าหน้าที่ ร่วมกันจัดกิจกรรมกีฬาสี
บ้านสิชลเกมส์ ครั้งที่ ๔ แบ่งเป็น ๕ สี มีสีเขียว สีแดง สีเหลือง สีน้ำเงิน และสีชมพู (ผู้ใช้บริการของศูนย์ฟื้นฟูและพัฒนาศักยภาพอาชีพคนพิการจังหวัดนครศรีธรรมราช)โดยมีท่านรอง 
ผู้ว่าราชการจังหวัดนครศรีธรรมราช (นายสกล จันทรักษ์) เป็นประธานกล่าวเปิดงาน หน่วยงานสังกัดกระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์จังหวัดนครศรีธรรมราช ผู้ใหญ่บ้านสมาชิกสภาเทศบาลตำบลทุ่งใส ผู้อำนวยการโรงเรียนสิชลประชาสรรค์ และหน่วยงานใกล้เคียง ญาติผู้ใช้บริการ และแขกผู้มีเกียรติที่มาร่วมงาน ประมาณ ๒๐๐ กว่าท่าน มาให้กำลังใจและได้ร่วมสนับสนุนอาหารและเครื่องดื่มให้ผู้ใช้บริการ การแข่งขันกีฬาสีครั้งนี้เพื่อให้ผู้ใช้บริการ ได้ผ่อนคลายความเครียด มีสนุกสนาน และรู้แพ้รู้ชนะ และกล้าแสดงออก ซึ่งผู้ใช้บริการให้ความร่วมมือเป็นอย่างดี

                 
                 

วันที่ ๒๖ กรกฎาคม ๒๕๖๑ นางสาวธัญพร อุ่นเศียร ผู้ปกครองฯ พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่สถานคุ้มครองคนไร้ที่พึ่งภาคใต้ จังหวัดนครศรีธรรมราช นำผู้ใช้บริการในสถานคุ้มครองฯ รวมจำนวน ๘๐ คน ร่วมพิธีแห่เทียนพรรษา ประจำปี ๒๕๖๑ เพื่อนำไปถวายเป็นพุทธบูชา ณ วัดเขาฝ้าย โดยได้รับ
ความอนุเคราะห์คณะกองยาวฯ นำขบวนแห่ จากนางสาวอังคณา บุญฤทธิ์ (สมาชิกสภาเทศบาลตำบลทุ่งใส เขต ๒ ) และคณะ พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัย ที่ให้ความสะดวกในการเดินทางไปวัดเขาฝ้ายในครั้งนี้ และผู้ที่ร่วมบุญในครั้้งนี้ทุกท่าน ขอขอบคุณค่ะ

                 
                 
Current Pageid = 1